Home » Chia Sẻ » MUỐN MAY ĐỒ ĐI CHÙA SỐ LƯỢNG LỚN thì mua KHỔ VẢI nào là CHUẨN?
muon-may-do-di-chua-so-luong-lon
muon-may-do-di-chua-so-luong-lon

MUỐN MAY ĐỒ ĐI CHÙA SỐ LƯỢNG LỚN thì mua KHỔ VẢI nào là CHUẨN?

Chào bạn,

May đồ đi chùa có cần khổ vải chuẩn không? Muốn may đồ đi chùa số lượng lớn cần mua những loại vải nào? May đồ đi chùa cần chuẩn bị những gì?

Một khách hàng của công ty mình tâm sự: “em muốn bán hàng đồ bộ đi chùa chị ạ, vì em thấy bán cái đó có ý nghĩa và thấy người ta cũng bán được lắm, nhưng em chưa biết gì về vải may đồ bộ đi chùa và phải lựa chọn như thế nào”. Là một nhà may, xưởng may hay thậm chí là một người mới bước chân vào nghề may và bán đồ bộ đi chùa, bạn cũng cần phải biết những kiến thức cơ bản nhất về vải may đồ bộ đi chùa, nhất là để may hàng số lượng lớn, khổ vải là cực kỳ quan trọng.

đồ đi chùa 1

 

Khi đi ra chợ vải, bạn lúng túng không biết chọn loại vải nào, đi đến mỗi cửa hàng, mỗi loại vải lại có khổ vải khác nhau. Chỗ thì khổ 1m4, khổ 1m3, khổ 1m2….Có khi khổ vải nhảy theo màu nữa. Để ra hàng số lượng lớn, mà khổ vải may đồ đi chùa của bạn lộn xộn, mỗi màu một khổ khác nhau, thì bạn có thể tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra. Các nhà may, xưởng may của bạn, họ không thể cắt hay may được, bởi vì khi lên rập may (rập may là mẫu thiết kế chuẩn đã được cắt sẵn trên giấy, chỉ cần đưa vào vải là cắt được hàng hàng loạt, rập được sử dụng lập đi lập lại nhiều lần) các khổ vải chạy lung tung, hụt bên này, thiếu bên kia, không canh theo rập chuẩn được.

1

Vải may đồ đi chùa được quy định và chia làm 2 loại khổ chuẩn, đó là:

  1. Khổ vải 1m2: thực tế 1.1m-1.12m dùng để may, phối các bộ đồ đi chùa có màu sắc lạ, hơi nổi và hơi cầu kỳ.
  2. Khổ vải 1m6: thực tế 1.5m dùng để may tất cả các bộ đồ đi chùa và để lên hàng số lượng lớn.

muon-may-do-di-chua-so-luong-lon

Ngoài ra, các khổ vải như 1m4, 1m3 hay 1m8 là khổ vải không phù hợp để may đồ đi chùa, bởi vì thường khuôn rập dành cho vải đồ bộ đi chùa đang chỉ có 2 khổ vải trên. Khi bạn muốn may đồ đi chùa số lượng lớn, thì cần phải tìm hiểu sơ qua về khổ vải cũng như chất lượng vải để việc cắt may hoặc tính toán số liệu được thuận tiện và chính xác hơn.

Chúc bạn thành công!

Tạ Thị Ngọc Sang

About TẠ THỊ NGỌC SANG

TẠ THỊ NGỌC SANG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *